ค้นหาคอร์สเรียนต่างประเทศ
ทุนการศึกษา
•สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง •มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ •รัฐบาลโมร็อกโก •สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา •มหาวิทยาลัยรามคำแหง •มูลนิธิฮิตาชิ •สกว. ร่วมกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิต •มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ •มหาวิทยาลัยคาร์ดิฟ •มหาวิทยาลัยศิลปากร
  พิมพ์ |     ส่งให้เพื่อน

ที่มา "การศึกษาวันนี้"
 
  ผู้เขียน : จิระนันต์
:: มหาวิทยาลัยคาร์ดิฟ
มีทุนให้นักเรียนต่างชาติ

 
คลิกเพื่อดูรูปใหญ่
 
 

          มหาวิทยาลัยคาร์ดิฟ (Cardiff University) เป็นมหาวิทยาลัยชื่อดังของอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1881 มีประวัติอันยาวนานย้อนหลังไปมากกว่าร้อยปี สถานที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านคาเธย์ส ปาร์ก ในคาร์ดิฟซึ่งเป็นเมืองหลวงของแคว้นเวลส์
          มหาวิทยาลัยคาร์ดิฟเป็นที่รู้จักในระดับสากลว่ามีคุณภาพทั้งด้านการเรียนการสอน สภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเป็นมิตร เปิดสอน 26 คณะวิชา จำนวนนักศึกษามากกว่า 28,000 คน มีนักศึกษาต่างชาติประมาณ 17%    
          มหาวิทยาลัยคาร์ดิฟเป็นจุดหมายปลายทางเพื่อการศึกษาต่อที่คนไทยนิยมมายาวนาน ความหลากหลายของหลักสูตรดึงดูดนักเรียนจำนวนมาก หลักสูตรยอดนิยมสำหรับนักเรียนไทย ได้แก่ กลยุทธ์การตลาด โลจิสติกส์ ปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ กฎหมาย และวิศวกรรมศาสตร์
          เหตุผลข้อแรกของการเลือกเรียนที่นี่คือคุณภาพการศึกษาระดับสูง มหาวิทยาลัยคาร์ดิฟติดอันดับสุดยอดมหาวิทยาลัย 10 อันดับแรกของอังกฤษ และอยู่อันดับ 32 ของโลกจากการจัดอันดับของ Times University World Rankings ปี2013
          จุดเด่นอีกข้อคือนักศึกษาบอกว่าบรรยากาศที่นี่น่าเรียนมาก จำนวนนักศึกษาค่อนข้างแน่นแต่สถานที่กว้างขวางและสวนสาธารณะก็อยู่ใกล้จนไม่รู้สึกอึดอัด วิทยาเขต Cathays Park อยู่แถวพอร์ตแลนด์  ส่วนนักศึกษาแพทย์เรียนที่วิทยาเขต Heath Park ห่างไปราว 2 กิโลเมตร ค่าหอพักที่คาร์ดิฟฟ์ถูกกว่าเมืองใหญ่ มีรถประจำทางและรถไฟไปมาเมืองใหญ่สะดวก
          ในระดับปริญญาตรี นักเรียนไทยที่จบการศึกษาระดับมัธยมปลายต้องเข้าเรียน หลักสูตร  International Foundation Programme เป็นเวลา 1 ปี หลังจากจบหลักสูตรแล้วและทำคะแนนได้ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนดจะสามารถเข้าเรียนต่อที่นี่ได้
          International Foundation Programme เป็นหลักสูตรการศึกษาที่เตรียมความพร้อมเพื่อพัฒนาทักษะการศึกษาให้กับนักเรียนต่างชาติที่จะเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษหรือความรู้พื้นฐานสำหรับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรี
          หลักสูตรที่เปิดสอน มีดังนี้
          -Business, Law and Social Studies สามารถเลือกเรียนต่อหลากหลายสาขาวิชา เช่น ธุรกิจ กฎหมาย และสังคมศาสตร์
          -Engineering and Science เพื่อเข้าเรียนสาขาทางวิศวกรรมศาสตร์ และวิทยาศาสตร์

          สำหรับนักเรียนที่สนใจจะเข้าเรียน International Foundation Programme จะต้องมีผลภาษาอังกฤษ IELTS 4.5 ขึ้นไป
          ส่วนผู้ที่เรียนจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานในประเทศไทย สามารถสมัครเข้าเรียนระดับประกาศนียบัตรบัณฑิตศึกษาหรือปริญญาโทได้
          นักศึกษาต่างชาติต้องมีความสามารถด้านการเขียนและการพูดภาษาอังกฤษในเกณฑ์ดี เพื่อที่จะได้รับประโยชน์จากการเรียนอย่างเต็มที่ เกณฑ์ภาษาอังกฤษขั้นต่ำ IELTS ระดับ 6.5 ขึ้นไป TOEFL 570 คะแนนขึ้นไป (หรือ 230 คะแนนสำหรับคอมพิวเตอร์) แนบรายละเอียดของผลรับรองภาษาอังกฤษมาพร้อมกับใบสมัครด้วย
          ในด้านทุนการศึกษา มหาวิทยาลัยคาร์ดิฟประกาศให้ทุนแก่นักศึกษานานาชาติ ระดับปริญญาตรีในแต่ละปี โดยไม่จำกัดสาขาวิชา ประเภทของทุนเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ทุนเต็มจำนวน ครอบคลุมค่าเล่าเรียนทั้งหมด 3 ทุน และทุนไม่เต็มจำนวน 3 ทุน ครอบคลุมระยะเวลา 3 ปี โดยผู้ขอทุนต้องได้รับการรับเข้าศึกษาในฐานะนักเรียนต่างชาติ สามารถสมัครได้ถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี
          นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังมอบทุนแก่นักเรียนต่างชาติในโครงการ Postgraduate Taught International Scholarships ประเภทของทุนแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ทุนเต็มจำนวน ครอบคลุมค่าเล่าเรียนทั้งหมด 6 ทุน เป็นเวลา 1 ปี และทุนไม่เต็มจำนวน 8 ทุน ซึ่งจะลดค่าเล่าเรียนให้ครึ่งหนึ่ง
          รับสมัครผ่านทางออนไลน์เท่านั้น สามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.cardiff.ac.uk/for/prospective/international/
          มหาวิทยาลัยคาร์ดิฟจัดสอนหลักสูตรออนไลน์หลายหลักสูตร โดยเฉพาะสาขาวิชาในคณะแแพทย์ที่ได้รับความนิยมจากแพทย์ทั่วโลก เป็นคุณสมบัติเด่นที่ทำให้ติดกลุ่มมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมหลายปีซ้อน
          หลักสูตรประกาศนียบัตรออนไลน์สาขาวิทยาการเกี่ยวกับโรคผิวหนังและการรักษา (MSc/Diploma in Practical Dermatology) เปิดสอนทางไกลเต็มรูปแบบและได้รับการรับรองคุณภาพในประเทศอังกฤษ
หลักสูตร e-learning ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคผิวหนังซึ่งเป็นปัญหาที่พบมาก ได้แก่ สิว ไฝ ฝ้า ผื่นจากเครื่องสำอาง โรคผิวหนังอักเสบ รังแค เชื้อรา กลาก เกลื้อน เส้นเลือดขอด ผิวแพ้แดด ไปจนถึงมะเร็งผิวหนัง
          หลักสูตร Diploma ระยะเวลาเรียน 9 เดือน ค่าเล่าเรียน 3,825 ปอนด์/ปี (179,800 บาท) หลักสูตร Master of Science ระยะเวลาเรียน 18 เดือน ค่าเล่าเรียน 5,995 ปอนด์ (281,800 บาท)
          ปีหนึ่งๆ มีแพทย์สมัครเรียนหลักสูตรนี้จำนวนมาก เกือบครึ่งเป็นนักเรียนต่างชาติซึ่งเรียนจบไปแล้วกว่า 4,000 คน มาจากฮ่องกงเป็นส่วนใหญ่ บางส่วนมาจากสหรัฐ แคนาดา ซาอุดิอาระเบีย ปากีสถาน จีน อินเดีย ออสเตรเลีย สิงคโปร์ มาเลเซีย รวมทั้งนักศึกษาไทยด้วย
          ผู้สนใจสมัครภายในวันที่ 28 กรกฎาคม 2556 สอบถามข้อมูลได้ที่ E-mail: dermpostgrad@cardiff.ac.uk และเว็บไซต์ www.dermatology.org.uk
          สอบถามข้อมูลที่ International Office, Cardiff University, Deri House, 2-4 Park Grove, Cardiff CF10 3BN, Wales, UK Tel: +44 (0)29 2087 4432 Fax: +44 (0)29 2087 4622 E-mail: international@cardiff.ac.uk Website: www.cardiff.ac.uk 
  อ่านข่าวย้อนหลัง...ในหมวดเดียวกัน
  มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์  ป.ตรี ประวัติศาสตร์ครองอันดับหนึ่งในสหราชอาณาจักร ...
  10 อันดับวิศวกรรม-ไอที  โรงเรียนวิศวกรรมคุณภาพดีในภูมิภาคเอเชีย ...
  เรียนต่อเนเธอร์แลนด์    ...
  University of British Columbia   แหล่งการเรียนรู้อันดับหนึ่งในบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ...
  มหาลัยวิทยลัยดังอิสราเอล  มีหลักสูตรสอนเป็นภาษาอังกฤษให้นักเรียนต่างชาติ ...