ค้นหาคอร์สเรียนต่างประเทศ
ทุนการศึกษา
•สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง •มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ •รัฐบาลโมร็อกโก •สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา •มหาวิทยาลัยรามคำแหง •มูลนิธิฮิตาชิ •สกว. ร่วมกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิต •มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ •มหาวิทยาลัยคาร์ดิฟ •มหาวิทยาลัยศิลปากร
  พิมพ์ |     ส่งให้เพื่อน

ที่มา "การศึกษาวันนี้"
 
:: โรงเรียนนานาชาติกีรพัฒน์ อนุบาลนานาชาติ หลักสูตรอเมริกัน


 
คลิกเพื่อดูรูปใหญ่
 
 
 
คลิกเพื่อดูรูปใหญ่
 
 
 
คลิกเพื่อดูรูปใหญ่
 
 
 
คลิกเพื่อดูรูปใหญ่
 
 
 
คลิกเพื่อดูรูปใหญ่
 
 
           โรงเรียนนานาชาติกีรพัฒน์เปิดทำการมาแล้ว 8 ปี ในฐานะโรงเรียนนานาชาติน้องใหม่ที่มีบรรยากาศเป็นนานาชิตแบบเต็มตัว และการเรียนการสอนในแบบอเมริกัน นักเรียนที่มาเรียนจึงได้ความรู้ในเรื่องของภาษาไปอย่างเต็มที่ ทั้งไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต การสื่อสาร และเพื่อนๆ ที่มีทั้งลูกครึ่ง และคนไทยเอง ทำให้เขาได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของแต่ละชนชาติ เด็กที่นี่จึงมีความหลากหลายทางแนวคิดมากขึ้น

           โรงเรียนนานาชาติกีรพัฒน์นี้ทำการสอนตั้งแต่ชั้นเนอสเซอรี่ไปจนถึงเกรด 12 หรือเทียบเท่ามัธยมศึกษาปีที่ 6 การเรียนในชั้นอนุบาลของที่นี่จะแบ่งเด็กออกตามช่วงอายุ ในแต่ละห้องจะมีเด็กไม่เกิน 10 คน นั่นเป็นข้อดีสำหรับการดูแลให้ทั่วถึง ครูผู้สอนจะเป็นชาวต่างชาติทั้งหมด ฉะนั้นไม่ต้องกังวลเลยว่าเด็กจะไมได้ภาษา เพราะเขาจะได้ทั้งความรู้ ความสนุกสนานในการทำกิจกรรม และมิตรภาพระหว่างเพื่อนต่างชาติ

            สำหรับหลักสูตรการเรียนการสอน ทางโรงเรียนได้นำหลักสูตรอเมริกันเข้ามาใช้ แล้วก็มีการเสริมและเพิ่มในส่วนที่เป็นประวัติศาสตร์ไทย แล้วก็สังคมไทย มีการสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับเอเชียด้วย เพราะว่านักเรียนส่วนใหญ่ของเราจะเป็นเอเชีย ฉะนั้นการเรียนการสอนจะได้ผลมากที่สุด นักเรียนควรจะจับต้องได้ ทั้งยังมีการเสริมความรู้แบบ Local Knowledge หรือสิ่งที่เขาควรจะรู้สำหรับประเทศและภูมิภาคของเขาเนื่องจาก หากทางโรงเรียนนำรูปแบบแผนอเมริกันมาทั้งหมด เด็กจะจับต้องไม่ได้ จะไม่เข้าใจเกี่ยวกับเรื่องภูมิศาสตร์ ส่วนการเรียนก็จะเน้นเรื่องการทำกิจกรรม เพราะการที่เด็กฟังอย่างเดียว เด็กจะไม่ได้นำความรู้ที่ได้ไปประมวล ไปใช้ ยิ่งเป็นระดับอนุบาลด้วยแล้ว วัยเขาต้องการกิจกรรมเข้ามาช่วยมากกว่าวัยอื่นๆ

           อย่างเช่นการเรียนในห้อง ทุกอย่างทางโรงเรียนจะใช้ภาษาอังกฤษหมด ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารระหว่างครูกับนักเรียน หรือพี่เลี้ยงก็จะใช้ภาษาอังกฤษกันหมด ทำให้ไม่ต้องมีใครบังคับใคร เพราะเวลาเรียนเด็กทุกคนจะพูดภาษาอังกฤษหมด ซึ่งเป็นการบังคับให้เด็กต้องพูดภาษาอังกฤษตามไปด้วย กรณีการเรียนเรื่องตัวอักษร ทางโรงเรียนจะไม่สอนให้เด็กท่องจำ แต่จะใช้การสอนแบบผสมเสียง เมื่อพอเด็กโตไป แล้วเจอคำยากๆ เด็กก็จะสามารถอ่านมันออกด้วยวิธีที่เราสอนไป ทักษะเหล่านี้จะติดตัวเด็กไปจนเติบใหญ่ เป็นการเรียนเพื่อไปต่อยอด เรียนเพื่อไปปรับใช้ เรียกว่าเป็นการเรียนแบบไม่จบสิ้นก่อนจากกันทางโรงเรียนนานาชาติกีรพัฒน์ ได้ฝากข้อคิดถึงผู้ปกครองที่ต้องการนำบุตรหลานมาเรียนว่าก่อนอื่นเด็กที่จะเข้ามาเรียน เขาต้องเตรียมความพร้อมกับตัวเอง คือ รักที่จะเรียน รักที่หิวความรู้ รักที่จะกระตือรือร้น กับสิ่งรอบข้าง ต้องการเรียนรู้ว่าอันนั้นคืออะไร อันนี้คืออะไร ทั้งหมดที่กล่าวมานี้คือ สัญญาณที่ดีของเด็กที่มีความพร้อม

           สำหรับผู้ปกครองท่านใดสนใจจะนำลูกหลานมาเข้าสามารถเข้าโรงเรียนนานาชาติกีรพัฒน์แห่งนี้ก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ของทางโรงเรียนได้ที่ www.keerapat.ac.th หรือโทรสอบถามข้อมูลการสมัครเรียนได้ที่โทร. 0-2943-7790


 
  อ่านข่าวย้อนหลัง...ในหมวดเดียวกัน
  กร รุ่งเรืองชัย สานฝันนักดนตรีรุ่นใหม่ สู่คอนเสิร์ต “มนต์เวียงจันทน์”   ...
  “สรวิศ แก้วกมล” ดีไซน์เนอร์สัญชาติไทย กับประสบการณ์ฝึกงานกับกูรูแฟชั่นชั้นนำระดับโลก   ...
  ANDPI เตือน! อาคารเรียนไทย ไม่ปลอดภัยต่อแผ่นดินไหว   ...
  3 เดือน 18 วัน เรียนรู้อินโดนีเซีย กับน้องแบงค์ มทร.ธัญบุรี   ...
  เด็กไทยไอเดียเจ๋ง! สร้างสรรค์ผลงานรักษ์โลก “100 ดีไซน์ โชว์เคส 2012”   ...