ค้นหาคอร์สเรียนต่างประเทศ
ทุนการศึกษา
•สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง •มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ •รัฐบาลโมร็อกโก •สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา •มหาวิทยาลัยรามคำแหง •มูลนิธิฮิตาชิ •สกว. ร่วมกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิต •มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ •มหาวิทยาลัยคาร์ดิฟ •มหาวิทยาลัยศิลปากร
  พิมพ์ |     ส่งให้เพื่อน

ที่มา "การศึกษาวันนี้"
 
  ผู้เขียน : pang_pako  ช่างภาพ : อำพล อยู่ถนอม
:: “แครอล” อริศรา โรเซ็นดาห์ล ชีวิตวัยรุ่นมีแค่ครั้งเดียว


 
คลิกเพื่อดูรูปใหญ่
 
 

   นักร้องน้องใหม่แห่งค่าย “กามิกาเซ่” ที่มาพร้อมความเท่ห์พกพาเอกลักษณ์เฉพาะตัวกับการเล่นกีตาร์มือซ้าย นอกจากความประพฤติดีแล้วยังมากไปด้วยความสามารถทางด้านกีฬากับการเป็นนักกีฬาวิ่งและนักกีฬาเทควันโดจนทำให้เธอติดเป็นหนึ่งในนักเรียนตัวอย่างของโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แครอล แคโรไลน์-อริศรา โรเซ็นดาห์ล สาวน้อยลูกครึ่งแห่ง “เดโม โปรเจคต์” กับชีวิตวัยรุ่นครั้งเดียวเข้าก๊วนเดโมโปรเจคต์ครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมาเป็นหนึ่งในศิลปิน เดโมโปรเจคต์ นั้น ช่วงนั้นเป็นหรีดฯงานกีฬาสีที่โรงเรียน แล้วเผอิญว่ามีพี่ให้มาลองแคสฯที่กามิกาเซ่ รอบแรกที่ลองไปแค่ร้องเพลงเฉยๆ ก็ไม่มีอะไร หลังจากนั้นพี่เขาก็โทรบอกให้มาลองอีกรอบแล้วเอากีตาร์ไปด้วย ซึ่งในรอบที่สองที่ไปแคส ฯ ประจวบเหมาะกับกำลังทำเดโมโปรเจคต์พอดีและคอนเซ็ปต์ของเราตรงกับที่พี่เขาต้องการเลยทำให้ได้มีโอกาสมาร่วมโปรเจคต์นี้ ซึ่งอัลบั้มเดโมโปรเจคต์ เพลงวัยรุ่นครั้งเดียวออกไป ฟิตแบ็คกลับมาดีมาก และพอแต่ละคนมีเพลงเดี่ยวตัวเราเองร้องเพลง ให้ทาย พอปล่อยออกไปไม่คิดว่ายอดวิวจะเร็วมาก ทะลุล้าน รู้สึกขอบคุณที่ทุกคนติดตามผลงานค่ะปรับตัวจัดเวลา

   ส่วนเรื่องเรียนตอนนี้กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.5 สายวิทย์ ที่สาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ภาคอินเตอร์ เลือกเรียนทางสายนี้คิดเอาไว้ว่าด้วยความที่เป็นคนที่ชอบสัตว์และธรรมชาติมาก คืออยากเป็นอะไรก็ได้ที่เกี่ยวกับด้านชีวะ หรือถ้าเน้นไปเลยคงเป็นด้านสัตวแพทย์ ส่วนมหาวิทยาลัยที่จะเข้านั้นกำลังดูอยู่มีหลายที่ที่น่าสนใจค่ะ การได้มาทำอัลบั้มครั้งนี้จัดสรรตารางเวลาอย่างไรนั้น ยอมรับว่าในช่วงแรกไม่ชินมาก่อน ไม่เคยออกงาน ไม่เคยทำงานในลักษณะนี้ ฉุดเกรดเหมือนกัน เราแบ่งเวลาไม่ได้เลยพอเสร็จงานจากที่นี่กลับบ้านก็ง่วงไม่ได้อ่านหนังสือเพื่อเตรียมตัวสอบ เลยทำให้เกรดลดลง ซึ่งคุณแม่ก็บอกว่าการตัดสินใจมาทำงานตรงนี้ขึ้นอยู่กับตัวเราเอง ไม่ว่าจะเป็นผลเสียหรือผลดีเกิดขึ้นเพราะการตัดสินใจของตัวเราเอง ให้รู้จักแบ่งเวลาให้ถูก พอหลังจากนั้น 2-3 เดือนทุกอย่างโอเคขึ้น เรารู้แล้วว่าต้องเตรียมตัวทำอะไรบ้างจากประสบการณ์ที่ผ่านมา สามารถปรับเวลาให้ลงตัวรู้ว่าอะไรควรทำก่อนหลังก็สามารถดึงเกรดกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ และคิดว่าสามารถควบคู่ไปพร้อมกันได้หากรู้จักจัดสรรเวลานักเรียนตัวอย่าง นอกจากเรื่องของร้องเพลงที่แคใช้เวลาหลังเลิกเรียนไปฝึกแล้ว

   อีกหนึ่งอย่างที่ทำและเล่นประจำคือกีฬาวิ่งและเทควันโด ซึ่งเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬามาก ด้วยความที่ที่บ้านชอบเล่นกีฬากันทั้งบ้านคือคุณพ่อเป็นนักกีฬาสกีน้ำ เราเองก็ได้ฝึกและซึมซับมาตั้งแต่เด็กทำให้เล่นมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเห็นพี่สาววิ่งก็เลยวิ่งตาม จนกระทั่งได้มาเป็นนักวิ่งของโรงเรียนและยังได้เป็นนักยูโดของมหาวิทยาลัย ด้วยความที่เราไปแข่งวิ่งแข่งยูโดชนะเลยทำให้ได้เป็นนักเรียนตัวอย่างสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนและเมื่อเร็วๆ นี้ก็ได้รับเชิดชูเกียรติจากโรงเรียนคือประพฤติดี มีความสามารถ ก็รู้สึกภูมิใจค่ะดนตรีที่ใช่กีฬาที่ชอบ สำหรับนิสัยโดยส่วนตัวของแค เป็นคนที่ชอบกีฬาเอาท์ดอร์มาก สปอร์ตเกิร์ลก็ว่าได้ อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นว่าชอบเล่นสกีน้ำ,วิ่ง,ยูโดแล้วยังมีกีฬาเวคบอร์ด,วอลเลย์บอล,บาสเก็ตบอล กีฬาอะไรที่โลดโผนหน่อยจะชอบมากเต็มที่และตัวเราเองพยายามที่จะมีส่วนร่วมกับกิจกรรมของโรงเรียนให้มากที่สุด เพราะเวลาที่ได้เล่นกีฬาเหมือนช่วยให้เราคลายเครียด มีสมาธิมากขึ้น และตั้งแต่เด็กแล้วจะมีเพื่อนผู้ชายเสียส่วนใหญ่

    ด้วยความที่เราเป็นคนลุยๆ เลยทำให้ดูห้าว เรียกว่าวัยรุ่นครั้งเดียวจริงๆ ส่วนดนตรีในช่วงแรกนั้นเราแค่ฝึกกีตาร์ไว้ร้องเล่นๆ เฉยๆ เล่นเป็นอยู่ไม่กี่คอร์ด เคยไปเล่นบนเวทีกับพี่สาวบ้าง และที่เล่นมือซ้ายเพราะว่าเราถนัดซ้ายแต่ส่วนใหญ่แล้วคนถนัดซ้ายก็จะเล่นมือขวา แต่พอดีว่าคุณแม่ซื้อกีตาร์มือซ้ายมาให้เราเลยฝึกแบบนั้นมาตลอด แต่แล้ววันหนึ่งพี่สาวที่ร้องเพลงให้งานโรงเรียนเป็นประจำอยู่แล้วไปเมืองนอกคุณครูเลยให้เราขึ้นไปร้องและเล่นกีตาร์แทน คราวนี้เรารู้สึกว่าเท่ห์ดีมันใช่เลยฝึกแบบจริงจังค่ะ ท้ายสุดฝากถึงเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้องที่อยู่ในช่วงเรียน ก็ขอให้โชคดีในการเรียนและตั้งใจในสิ่งที่ทำก็จะประสบความสำเร็จเองค่ะ และขอฝากผลงานเพลง “ให้ทาย” และเพลงที่คู่กับฟ้า ชื่อ “อริศ(ส)รา” ด้วยนะคะ เพลงนี้เนื้อหามองความรัก 2 มุม สามารถดาวโหลดและติดตามได้ใน www.ilovekamikaze.com 
  อ่านข่าวย้อนหลัง...ในหมวดเดียวกัน
  “อลิซ” อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์ หลงทางในลอนดอนเพื่อเรียนรู้   ...
  เชน-ธนา ลิมปยารยะ นิวซีแลนด์สอนให้โต   ...
  “โซ่&นิว” 2 เพื่อนซี้วิ่งตามฝัน ทั้งเรื่องเรียนและเรื่องงาน   ...
  “กั้ง” วรกร ศิริสรณ์ เด็กตัวเล็กกับชีวิตแดนปลาดิบ   ...
  “กฤต” กฤตวิทย์ กันจงกิตติพร ข้ามฟ้าเรียนดนตรี สร้างแรงบันดาลใจ   ...